PHẪU THUẬT TIM HỞ ÍT XÂM LẤN VỚI NỘI SOI HỖ TRỢ ĐÓNG THÔNG LIÊN NHĨ DƯỚI TUẦN HOÀN NGOÀI CƠ THỂ, TIM ĐẬP, KHÔNG CẶP ĐỘNG MẠCH CHỦ

PHẪU THUẬT TIM HỞ ÍT XÂM LẤN VỚI NỘI SOI HỖ TRỢ ĐÓNG THÔNG LIÊN NHĨ DƯỚI TUẦN HOÀN NGOÀI CƠ THỂ, TIM ĐẬP, KHÔNG CẶP ĐỘNG MẠCH CHỦN guyễn Công Hựu, Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Trung Hiếu, Đỗ Anh Tiến, Nguyễn Trần Thuỷ, Nguyễn Thế Huy, Phan Thảo Nguyên, Trần Đắc Đại, Nguyễn Đỗ Hùng, Vũ Xuân Quang, Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Văn Huynh, Trần Thị Màn,... Chi tiết»

PHẪU THUẬT TIM HỞ ÍT XÂM LẤN VỚI NỘI SOI HỖ TRỢ TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E: NHỮNG KINH NGHIỆM BAN ĐẦU QUA 63 BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT

PHẪU THUẬT TIM HỞ ÍT XÂM LẤN VỚI NỘI SOI HỖ TRỢ TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH BỆNH VIỆN E: NHỮNG KINH NGHIỆM BAN ĐẦU QUA 63 BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT Nguyễn Công Hựu*, Phan Thảo Nguyên*, Đỗ Anh Tiến*, Nguyễn Trần Thủy*,Trần Đắc Đại*, NgôThành Hưng*, Nguyễn Hoàng Nam*, Nguyễn Trung Hiếu*, Nguyễn Thái Long*, Nguyễn Đỗ Hùng*, Vũ Xuân Quang*, Lê Ngọc Thành* Chi tiết»

KHẢO SÁT KỸ THUẬT PHẪU TÍCH TRẦN ĐỘNG MẠCH NGỰC TRONG LÀM CẦU NỐI BẮC CẦU MẠCH VÀNH

Động mạch ngực trong trái (LITA) từ lâu được xem là mảnh ghép tốt dùng làm cầu nối bắc cầu mạch vành vì tỉ lệ tắc miệng nối thấp và chứng cứ dự hậu lâu dài tốt (3)(8). Trước đây, ITA thường được lấy có cuống với mô xung quanh nhằm tránh tổn thương động mạch và nguồn máu nuôi. Tuy nhiên, lấy nguyên cuống động mạch ngực trong làm giảm... Chi tiết»

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KỸ THUẬT HỖ TRỢ TUẦN HOÀN ECMO TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Bệnh viện trung ương Huế lần đầu tiên ứng dụng thành công kỹ thuật ECMO tại Việt Nam vào tháng 03 năm 2009 cho bệnh nhi sau phẩu thuật sữa chữa triệt để chuyển vị đại động mạch, một bệnh lý tim bẩm sinh rất phức tạp. Đây là một phương thức điều trị mới mở ra cơ hội sống còn cho các bệnh nhân không còn đáp ứng với các phương thức điều... Chi tiết»

KẾT QUẢ PHẪU THUẬT BẮC CẦU CHỦ-VÀNH TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC

Bệnh thiếu máu cơ tim là nguyên nhân tử vong hàng đầu của các nước phát triển. Hàng năm ở Mỹ ước tính có trên 700.000 bệnh nhân phải nhập viện do thiếu máu cơ tim và trong số này khoảng 300.000 người phải mổ bắc cầu chủ vành (CABG). Ở Việt Nam thời gian gần đây bệnh lý này có xu hướng gia tăng rõ rệt. Theo thống kê của Viện Tim Mạch quốc gia... Chi tiết»

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU CHẨN ĐOÁN VÀ PHẪU THUẬT RÒ ĐỘNG MẠCH VÀNH TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Tại Bệnh viện Trung ương Huế, việc chẩn đoán rò động mạch vành được thực hiện dựa vào lâm sang và siêu âm Doppler màu .Chỉ định phẫu thuật dựa vào tính chất thương tổn đươc xác định trên siêu âm Doppler mà không đòi hỏi phải chụp mạch vành. Nghiên cứu này nhằm bước đầu đánh giá hiệu quả của chẩn đoán và phẫu thuật rò động mạch... Chi tiết»

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ÁP DỤNG KỸ THUẬT ECMO ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN SUY GIẢM CHỨC NĂNG TIM PHỔI TẠI BỆNH VIỆN TW HUẾ

Triển khai thành công kỹ thuật ECMO mở ra cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân với bệnh lý tim mạch nặng nề và phức tạp hơn mà trước đây các phương pháp điều trị nội và ngoại khoa cổ điển không cứu chữa được. Ngược lại, ECMO hỗ trợ để phát triển phẫu thuật tim vì mở rộng hơn cho các chỉ định điều trị các bệnh lý tim mạch mà trước... Chi tiết»

Dò động mạch vành bẩm sinh

Dò động mạch vành là bệnh lý tim bẩm sinh hiếm gặp. Trường hợp đầu tiên được mô tả vào năm 1865. Phần lớn các trường hợp bệnh nhân đều không có triệu chứng (55%). Do hậu quả của luồng thông trái phải, biểu hiện lâm sàng chính là trình trạng suy tim sung huyết. Chi tiết»