PHÂN TÍCH KẾT QUẢ PHẪU THUẬT THÔNG LIÊN THẤT Ở TRẺ CÂN NẶNG ≤ 5Kg

Với những hiểu biết ngày càng sâu về sinh lý tim mạch trong sự phát triển đồng bộ các cơ quan, tại các trung tâm tim mạch lớn,xu hướng PT sửa chữa triệt để,sớm các dị tật để nhanh chóng phục hồi chức năng bình thường của tim,giúp trẻ sinh non,cân nặng thấp bắt kịp đà phát triển và tăng trưởng.Tuy vậy, PT sơ sinh vẫn đang và còn là một thách... Chi tiết»

GHÉP VAN TIM

Ghép van tim: ghép van tim tự thân (autograft)và đặc biệt ghép van tim đồng loài (homograft ) hiện nay được coi là một giải pháp thay thế hiệu quả nhất trong phẫu thuật tim đặc biệt là trong phẫu thuật thay van tim vá các phẫu thuật sửa chữa có thay thế ở một số bệnh tim bẩm sinh phức tạp như FallotIV, Truncus…kỹ thuật này đã trở thành thường qui ở... Chi tiết»

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ BẤT THƯỜNG CỦA EBSTEIN

Bất thường của Ebstein là một dị tật hiếm gặp tim, gây ảnh hưởng đến cấu trúc của van ba lá, thất phải và vùng chuyển tiếp nhĩ thất của tim phải. Bất thường cơ bản của bệnh lý này là sự dịch chuyển của lá vách và lá sau của van ba lá từ vòng van nhĩ thất phải xuống thân của thất phải, từ đó tạo ra hở van ba lá do mất đi sự áp vào nhau... Chi tiết»

ĐÓNG THÔNG LIÊN THẤT QUA ĐƯỜNG MỞ ĐỘNG MẠCH CHỦ TRÊN BỆNH NHÂN THẤT PHẢI HAI ĐƯỜNG RA CÓ THÔNG LIÊN THẤT DƯỚI VAN CHỦ: MỘT ĐƯỜNG TIẾP CẬN HỮU ÍCH

Thất phải hai đường ra là một bất thường bẩm sinh với hai đại động mạch mọc gần như hoàn toàn hoặc trên 50% ở thất phải. Trong bệnh này, yếu tố chính quyết định tình trạng huyết động cũng như chiến lược phẫu thuật chính là vị trí của lỗ thông liên thất Chi tiết»

Đóng lỗ thông liên thất phần cơ bè bằng phương pháp Hybrid (xuyên thất không chạy tuần hoàn ngoài cơ thể)

Việc đóng lỗ thông liên thất cơ bè bằng phẫu thuật hay thông tim can thiệp qua đường mạch máu đều gặp phải nhiều khó khăn và hạn chế. Phương pháp Hybrid có thể là một giải pháp tốt trong trường hợp này Chi tiết»

Phẫu thuật bắc cầu mạch vành “NO-TOUCH” dùng toàn động mạch ngực trong và không tuần hoàn ngoài cơ thể

Nguyễn Hoàng Định (BCV), Nguyễn Anh Dũng, Cao Đằng Khang, Ngô Bảo Khoa, Lương Công Hiếu Chi tiết»

Phát triển mổ tim hở tại Bệnh viện Nhi Trung Ương: 2003-2009

Nguyễn Thành Công, Phạm Hữu Hòa, Nguyễn Thị Phương Anh, Lê Thị Thu Hà, Lương Thị San, Trần Minh Điển, Vũ Công Vinh, Nguyễn Thanh Liêm. Bệnh viện Nhi Trung Ương. Hà nội Chi tiết»

Kết quả phẫu thuật Switch trong điều trị đảo gốc động mạch tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Nguyễn Thành Công, Vũ Công Vinh, Hoàng Thanh Sơn, Nguyễn Lý Thịnh Trường, Nguyễn Trần Thủy, Nguyễn Thanh Liêm. Bệnh viện Nhi Trung Ương. Hà nội Chi tiết»

Bảo vệ não với kỹ thuật ngừng tuần hoàn hạ thân nhiệt sâu trong Phẫu thuật Tim mạch

Kinh nghiệm về việc bảo vệ não với ngừng tuần hoàn hạ thân nhiệt sâu qua một số trường hợp mổ tim và mạch máu tại Trung Tâm Tim Mạch Huế. Chi tiết»

1  2  3  [4]  5