NHẬN XÉT KẾT QUẢ SỚM SAU PHẪU THUẬT SỬA CHỮA TOÀN BỘ BỆNH KÊNH NHĨ THẤT TOÀN PHẦN TẠI BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Kênh nhĩ thất là bệnh tim bẩm sinh không tím, tần suất chiếm 20% trong số các thông liên nhĩ. Trong đó kênh nhĩ thất toàn phần chiếm khoảng 20% trường hợp kênh nhĩ thất nói chung. Bệnh đặc trưng với các đặc điểm: thông liên nhĩ lỗ thứ nhất, thông liên thất rộng không hạn chế và tổn thương van nhĩ thất nặng. Van hai lá và ba lá không có sự phân chia... Chi tiết»

NHẬN XÉT ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT SỬA CHỮA TRIỆT ĐỂ TỨ CHỨNG FALLOT Ở NGƯỜI LỚN

Tứ chứng Fallot (TOF) là một bệnh tim bẩm sinh có tím thường gặp nhất mà bệnh nhân có thể sống được đến tuổi trưởng thành. Khoảng 66% số bệnh nhân TOF sống đến 1 tuổi nếu không được điều trị phẫu thuật; 49% sống được đến 3 tuổi và 24% sống được đến 10 tuổi. Hiện nay xu thế chung của điều trị TOF là phẫu thuật sửa chữa triệt để... Chi tiết»

MỞ RỘNG LÁ VAN SAU BẰNG MÀNG NGOÀI TIM TỰ THÂN TRONG PHẪU THUẬT SỬA VAN HAI LÁ

Hiện nay người ta ngày càng chấp nhận sửa chữa van hai lá và giữ lại các thành phần khác nhau của van hai lá tốt hơn là thay van hai lá. Sửa van hai lá giúp cải thiện tỷ lệ sống về lâu dài, giảm dần kích thước buồng thất trái và duy trì chức năng tim [4, 5]. Các hiểu biết ngày càng nhiều về cấu trúc, chức năng và bệnh lý van hai lá trong những thập... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHẪU THUẬT BỆNH THÔNG LIÊN THẤT Ở TRẺ DƯỚI 12 THÁNG

Thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh do sự thông thương giữa hai buồng thất phải và thất trái qua một hay nhiều lỗ thông nằm trên vách liên thất [9]. Thông liên thất chiếm tỷ lệ khoảng 1/1000 các trẻ sinh ra và chiếm khoảng 20 – 25 % các bệnh tim bẩm sinh [2]. Hậu quả rối loạn huyết động trong thông liên thất liên quan đến vị trí, kích thước lỗ... Chi tiết»

KỸ THUẬT MỔ PHỐI HỢP BÓC VỎ NỘI MẠC ĐỘNG MẠCH CẢNH TRONG MỔ BẮC CẦU ĐỘNG MẠCH VÀNH (Nhân 7 trường hợp)

Hẹp động mạch cảnh không phải là một bệnh lý hiếm gặp và đây là một bệnh thường đi kèm trong bệnh tắc động mạch vành. Lý tưởng nhất khi gặp 2 bệnh lý này ở một bệnh nhân là mổ hẹp động mạch cảnh trước sau đó mổ bắc cầu động mạch vành sau. Nhưng trên lâm sàng hiện nay chúng ta gặp những bệnh nhân vào viện do bệnh lý mạch vành... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHẪU THUẬT SỬA CHỮA TOÀN PHẦN BỆNH TỨ CHỨNG FALLOT Ở TRẺ DƯỚI 18 THÁNG TUỔI

Thời điểm sửa chữa toàn phần bệnh tứ chứng Fallot vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Thuận lợi của sửa chữa sớm loại trừ được hẹp đường thoát thất phải, giảm sự thiếu khí của các cơ quan trong cơ thể và tránh được phẫu thuật tạm thời. Từ tháng 1/2008 đến tháng 9/2010, 32 trẻ tứ chứng Fallot dưới 18 tháng tuổi được sửa chữa toàn phần tại... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHẪU THUẬT SỬA CHỮA TOÀN PHẦN BỆNH TỨ CHỨNG FALLOT QUA ĐƯỜNG NHĨ PHẢI-ĐỘNG MẠCH PHỔI

Chọn lựa thời điểm phẫu thuật và đường phẫu thuật qua mở nhĩ phải hoặc mở thất phải đối với tứ chứng Fallot đã được tranh luận trong vài thập niên gần đây. Theo truyền thống, tứ chứng Fallot được phẫu thuật sửa chữa qua đường mở thất phải sẽ cho phẫu trường rõ ràng để đóng lỗ thông liên thất và mở rộng đường thoát thất phải.... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ GẦN TĨNH MẠCH PHỔI TRỞ VỀ BẤT THƯỞNG HOÀN TOÀN TẠI BV NHI TRUNG ƯƠNG

Tĩnh mạch phổi trở về bất thường hoàn toàn (TMPTVBTHT) là một dị tật tim bẩm sinh, trong đó các tĩnh mạch phổi hoàn toàn không kết nối trực tiếp vào nhĩ trái, mà lại đổ về một tĩnh mạch hệ thống hoặc về nhĩ phải [8]. Do máu được oxy hoá từ phổi đổ về tim phải, nên sự tồn tại và độ rộng của lỗ bầu dục hoặc lỗ thông liên nhĩ thứ... Chi tiết»

Kết quả điều trị phẫu thuật hẹp thân chung động mạch vành trái bằng kỹ thuật không sử dụng tuần hoàn ngoài cơ thể (OPCAB)

Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) vẫn là kỹ thuật ưu tiên chỉ định cho tổn thương hẹp thân chung động mạch vành trái. Mổ với kỹ thuật không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể (OPCAB) được xác định là có lợi cho nhóm bệnh nhân có nguy cơ phẫu thuật cao. Tuy nhiên, tính an toàn và hiệu quả của OPCAB cho tổn thương hẹp thân chung động mạch vành... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT BỆNH CÒN TỒN TẠI ỐNG ĐỘNG MẠCH VỚI SỰ HỖ TRỢ NỘI SOI TẠI BV NHI THANH HOA

Còn tồn tại ống động mạch là một trong những bệnh tim bẩm sinh thường gặp chiếm khoảng 10% các bệnh tim bẩm sinh được phân loại trong nhóm bệnh tim bẩm sinh không tím có luồng thông trái - phải Chi tiết»

1  2  [3]  4  5