SỬ DỤNG HAI ĐỘNG MẠCH NGỰC TRONG KHÔNG LÀM THAY ĐỔI KẾT QUẢ NGẮN HẠN CỦA PHẪU THUẬT BẮC CẦU MẠCH VÀNH

Sử dụng toàn động mạch, nhất là hai ĐMNT làm tất cả cầu nối trong phẫu thuật bắc cầu mạch vành, nhằm giảm tỷ lệ đau ngực tái phát và can thiệp mạch vành lại, cải thiện tiên lượng sống còn lâu dài [1,24] đang là xu hướng phát triển hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, việc dùng hai ĐMNT trong phẫu thuật bắc cầu mạch vành chưa... Chi tiết»

PHẪU THUẬT ĐÓNG THÔNG LIÊN THẤT PHẦN CƠ BÈ BẰNG KỸ THUẬT “SANDWICH"

Thông liên thất phần cơ bè là một bệnh lý bẩm sinh phức tạp. Nhiều loại hình phẫu thuật đã được áp dụng điều trị cho loại bệnh lý này bao gồm phẫu thuật qua thành thất với đưòng mở trực tiếp trên thất phải hoặc thất trái [1-3]. Can thiệp qua đường nội mạch bằng kỹ thuật đóng dù cũng được áp dụng gần đây. Phẫu thuật đóng thông liên... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ TIM BẨM SINH CÓ HỖ TRỢ TUẦN HOÀN NGOÀI CƠ THỂ TẠI BỆNH VIỆN NHI THANH HÓA

Điều trị phẫu thuật tim bẩm sinh có hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể là một lĩnh vực hết sức đặc thù, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao trong chẩn đoán, hồi sức, chạy máy và phẫu thuật. Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Nhi TW, chuyên gia phẫu thuật tim mạch người Mỹ trong việc đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã bước... Chi tiết»

KẾT QUẢ PHẪU THUẬT SWITCH TRONG ĐIỀU TRỊ ĐẢO GỐC ĐỘNG MẠCH TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

Phẫu thuật chuyển động mạch (aterial swich operation) là phẫu thuật chuyển lại vị trí giải phẫu bất thường của các đại động mạch. Phẫu thuật này được Jatene và cộng sự thực hiện thành công lần đầu tiên năm 1975 trên bệnh nhân sơ sinh có đảo gốc động mạch và thông liên thất [5],[7], [15]. Cho đến nay thì phẫu thuật Switch là phẫu thuật lựa... Chi tiết»

PHẪU THUẬT SỬA CHỮA HOÀN TOÀN TỨ CHỨNG FALLOT BỆNH NHÂN 50 TUỔI

Tứ chứng Fallot là bệnh tim bẩm sinh có tím thường gặp nhất, chiếm tỷ lệ khoảng 10% trong tất cả các bệnh tim bẩm sinh. Ngày nay, phẫu thuật sửa chữa hoàn toàn được thực hiện đối với trẻ nhỏ. Nếu không được can thiệp ngoại khoa, phần lớn trẻ tứ chứng Fallot chết từ lúc nhỏ: 66% trẻ sống đến 1 tuổi, 40% sống đến 3 tuổi, 11% sống đến 20... Chi tiết»

Phẫu thuật sửa chữa gián đoạn cung động mạch chủ phối hợp thông liên thất Báo cáo nhân hai trường hợp

Gián đoạn cung động mạch chủ là một bất thường bẩm sinh của hệ tim mạch, đặc trưng bởi sự mất liên tục về giải phẫu giữa hai đoạn của cung động mạch chủ. Chỉ định điều trị và các phương pháp điều trị ngoại khoa hiện nay vẫn còn nhiều thử thách và gây tranh cãi. Chúng tôi báo cáo hai trường hợp bị gián đoạn cung động mạch chủ có... Chi tiết»

PHẪU THUẬT ĐÓNG LỖ THÔNG LIÊN THẤT Ở BỆNH NHÂN CÓ TĂNG ÁP LỰC ĐỘNG MẠCH PHỔI NẶNG BẰNG MIẾNG VÁ CÓ VAN MỘT CHIỀU

Lỗ thông liên thất lớn ở trẻ nhỏ có thể gây suy tim sung huyết. Cùng với tuổi ngày càng lớn, luông thông trái phải tiếp tục, áp lực động mạch phổi và trở kháng mạch máu phổi có thể gia tăng. Phụ thuộc vào đáp ứng của áp lực và lưu lượng máu phổi gia tăng, có thể xuất hiện những thay đổi ở giường mạch máu phổi. Tiến triển của nhứng... Chi tiết»

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CHUYỂN GỐC ĐỘNG MẠCH: KINH NGHIỆM TỪ 5 TRƯỜNG HỢP ĐỘNG MẠCH VÀNH DUY NHẤT TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

Phẫu thuật điều trị bệnh chuyển gốc động mạch ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đối với những trường hợp chỉ có một động mạch vành duy nhất vẫn là một thách thức và là yếu tố nguy cơ trong tiên lượng tử vong [5]. Đã có nhiều cải tiến về kỹ thuật trồng lại động mạch vành được đưa ra nhằm nâng cao khả năng chuyển động mạch vành thành... Chi tiết»

PHẪU THUẬT BẮC CẦU NỐI MẠCH VÀNH DÙNG HAI ĐỘNG MẠCH NGỰC TRONG: KỸ THUẬT THỰC HIỆN VÀ HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ?

Bệnh hẹp nặng nhiều nhánh mạch vành trên toàn thế giới ngày càng gia tăng. Tại Việt nam, tuy chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng chỉ riêng tại BV Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh mỗi năm có hàng chục ngàn bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, gây ra gánh nặng cho gia đình và xã hội. Điều trị bệnh hẹp mạch vành có thể bằng liệu pháp điều trị nội... Chi tiết»

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHIẾN LƯỢC ĐIỀU TRỊ TỨ CHỨNG FALLOT TẠI BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Tứ chứng Fallot (viết tắt là TOF Tetralogy of Fallot) là bệnh tim bẩm sinh tím thường gặp nhất, có tỷ lệ biến chứng và tử vong cao nếu không được điều trị, nhưng lại có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật triệt để. Phẫu thuật sửa chữa triệt để TOF bao gồm đóng lỗ thông liên thất (TLT) và mở rộng đường ra thất phải (TP). Người ta thường... Chi tiết»

1  [2]  3  4  5