Hỏi:

Bị xơ vữa động mạch vành, xin hỏi có nguy hiểm không và cách chữa trị như thế nà

Trần Thị Đoàn thu (425E CX Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh)

Tôi hay bị khó thở, có đi khám ở BV An Sinh, bác sĩ cho siêu âm tim kết quả hở van tim 1/4, xét nghiệm cholesterol cao. Xin hỏi bệnh tôi có nguy hiểm không? Ba tôi 60 tuổi đi khám bệnh, bác sĩ kết luận bị xơ vữa động mạch vành, xin hỏi có nguy hiểm không và cách chữa trị như thế nào? Xin cám ơn

Đáp:

- Bạn là nữ, 33 tuổi, hở van tim 1/4 thì thường là không có... Chi tiết»

Hỏi:

Làm sao phát hiện được em bé dưới 12 tháng tuổi bị bệnh tim mạch

Nguyễn Thị Thu Thủy

Xin chào các bác sĩ! Cho em hỏi: Làm sao phát hiện được em bé dưới 12 tháng tuổi bị bệnh tim mạch? Biểu hiện của triệu chứng bệnh tim mạch thường có những biến chứng gì khác?

Đáp:
- Trẻ dưới 12 tháng tuổi nếu bị bệnh thường là do nguyên nhân... Chi tiết»
Hỏi:

Uống thuốc gì khi bị cơn nhịp tim xoay nhanh?

Nguyễn Văn Thanh

Tôi thỉnh thoảng bị cơn nhịp tim xoay nhanh. Tôi hiểu đó là do cholesterone và mỡ trong máu của tôi cao. Vì vậy , nếu tôi muốn “lọc máu”, tức là làm cho cholesterone trở lại bình thường và làm tan hết mỡ trong máu, thì xin bác sĩ cho biết tôi phải làm gì? Đặc biệt là uống thuốc gì cho có hiệu quả nhanh? (Chẩn đoán đau thắt ngực không ổn định)

Đáp:

Người lớn khỏe mạnh có nhịp tim từ 60 đến 100 lần mỗi phút khi ở trạng thái nghỉ. Khi nhịp tim nhanh hơn mức ấy là nhịp tim nhanh.... Chi tiết»

Hỏi:

Bị cao huyết áp thì uống thuốc aspirin bao nhiêu viên mỗi ngày, có dùng chung với thuốc nào nữa được không

Nguyễn Văn Sơn

Tôi được biết aspirin là thuốc ngăn ngừa bệnh huyết khối. Vậy xin hỏi BS: người bị cao huyết áp nên uống bao nhiêu viên 1 ngày? Có thể dùng chung với thuốc losarpan, captoril, amlodipine và dùng chung với nhóm thuốc đông y, thực phẩm chức năng như viên trà xanh, viên chi sâm, hoạt huyết dưỡng não… được không?

Đáp:

Xin nêu một số ý kiến trao đổi cùng ông Sơn như sau. Tăng huyết áp là một trong những bệnh lý tim mạch thường gặp nhất.... Chi tiết»


Để gửi câu hỏi/bài viết, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin ở biểu mẫu bên dưới.
Các trường có dấu * bắt buộc nhập
Người gửi:*
Email:
Tiêu đề:*
Nội dung:*  
Mã bảo vệ:*