“Chúng ta thực hiện được những kỹ thuật đỉnh cao trong y học”

“Chúng tôi đến với Giải thưởng Nhân tài đất Việt bằng một suy nghĩ hết sức đơn giản, đó là làm thế nào để cho mọi người biết được rằng, Việt Nam chúng ta có thể thực hiện được những kỹ thuật đỉnh cao trong lĩnh vực y học.” Chi tiết»

Công trình nghiên cứu được giới thiệu tham dự giải thưởng NTĐV 2011: Ca ghép tim 100% đội ngũ y bác sĩ trong nước - Tự hào và hy vọng

Đề tài “Triển khai ghép tim trên người lấy từ người cho chết não tại Bệnh viện Trung ương Huế” của đội ngũ ghép tim, đứng đầu là GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc BV Trung ương Huế thật sự đã ghi một dấu ấn trong khoa học về y học. Chi tiết»

Hội nghị lần thứ 12- Hội Phẫu thuật mạch máu Châu Á

Hội phẫu thuật mạch máu châu Á – Asian Society for Vascular Surgery (ASVS), tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 12 tại Trung tâm hội nghị quốc tế ở Taipei, Taiwan, từ ngày 29/9 tới 2/10 năm 2011 Chi tiết»

Bệnh viện Trung ương Huế: Cứu sống một bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh tăng áp phổi cực nặng và thở máy trong thời gian rất dài hơn nửa năm

- Ngày 4/10, tin từ GS. TS Bùi Đức Phú, Giám đốc BVTW Huế cho biết vừa cứu sống bé Nguyễn Thanh Duy Dũng (SN 18/8/2010, trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) với bệnh tim bẩm sinh rất nặng như thông liên thất lỗ lớn, tăng áp phổi cực nặng... Ngay từ sau khi sinh bé Dũng đã bị biến chứng viêm phổi nặng tái phát nhiều lần do tăng áp... Chi tiết»

Kỷ niệm 05 năm hình thành và phát triển phẫu thuật tim tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Xuất phát từ tình hình thực tế trong nước về sự gia tăng bệnh lý tim mạch và nhu cầu chữa trị cho bệnh nhân, Tổng Giám Đốc tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ- Bs Nguyễn Hữu Tùng- và ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng quyết tâm xây dựng 01 đơn vị có thể điều trị can thiệp các bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. - 28/7/06: Dưới sự... Chi tiết»

Hội Thảo "Vai trò của ECMO trong phẫu thuật tim và hồi sức" tại BV ĐHYD TP Hồ Chí Minh

Ngày 22/9/2011, Bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo về vai trò của ECMO trong phẫu thuật tim và hồi sức. Tham dự Hội nghị có các chuyên gia trong và ngoài nước, đến từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Đài Loan, Bệnh viện ĐHYD Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trưng Vương cùng các bệnh viện... Chi tiết»

Hồi ký của GS Đặng Hanh Đệ

NHỚ VỀ NHỮNG NĂM THÁNG ĐÃ QUA (Hay những câu chuyện về xây dựng và phát triển Phẫu thuật Tim mạch tại Việt Nam) Chi tiết»

Hội thảo "Quan điểm mới về điều trị Phẫu thuật bệnh lý Ebstein" tại BV ĐHYD TP Hồ Chí Minh

Ngày 5/9/2011, Bệnh viện Đại học Y Dược Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo bàn về quan điểm mới trong điều trị phẫu thuật bệnh lý Ebstein. Tham dự Hội nghị có các chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham dự của GS. A.Kalangos, đến từ Bệnh viện Đại học Geneve (Thụy Sĩ) Chi tiết»

Thư chúc mừng của GS.TS Phạm Gia Khải - Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam

Nhân dịp lễ ra mắt Website của Hội Phẫu thuật Tim mạch & Lồng ngực Việt Nam (tên miền: phauthuattim.org.vn), Văn phòng Hội đã nhận được thư chúc mừng của nhiều đơn vị và cá nhân. Chúng tôi rất hân hạnh và cảm ơn những lời động viên và khích lệ của quý vị đồng nghiệp. Thư chúc mừng của GS. TS Phạm Gia Khải – Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt... Chi tiết»

1  2  [3]  4