GS.TS Bùi Đức Phú – Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế: “Thầy Tùng đã biến giấc mơ ngoại khoa của tôi thành hiện thực”

Trong ngày 10.5 tới đây tại Huế, Bệnh viện T.Ư Huế sẽ phối hợp với Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên–Huế tổ chức hội thảo khoa học về GS Tôn Thất Tùng nhân dịp kỷ miệm 100 năm ngày sinh của ông. LĐCT có cuộc trò chuyện với GS.TS Bùi Đức Phu - GĐ Bệnh viện T.Ư Huế, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực VN, một trong những học... Chi tiết»

Bảo vệ Luận án Tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật tim mạch lồng ngực tại Pháp

Vào ngày 5/4/2012, GS.TS Bùi Đức Phú- Giám đốc BVTW Huế- Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực Việt Nam cùng với các Giáo sư Pháp chuyên ngành phẫu thuật tim đã tham dự Hội đồng bảo vệ luận án Tiến sĩ (Doctorat d’Université) cho 01 nghiên cứu sinh của BVTW Huế- BS Nguyễn Lương Tấn tại CHU- Rennes thuộc trường Đại học Rennes 1- Pháp Chi tiết»

Hội thảo kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS Tôn Thất Tùng: GIÁO SƯ – BÁC SĨ TÔN THẤT TÙNG VỚI GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI THÂN

Hồi ức của gia đình nhân Hội thảo kỷ niệm 100 năm ngày sinh của GS Tôn Thất Tùng (TÔN NỮ NGỌC TRÂN, TÔN NỮ HỒNG TÂM) Chi tiết»

Hội thảo kỷ niệm 100 năm ngày sinh GS Tôn Thất Tùng:TÔN THẤT TÙNG - NGƯỜI XÂY DỰNG NỀN Y KHOA HIỆN ĐẠI VIỆT NAM MANG TẦM QUỐC TẾ (THƯ GỬI TỪ PARIS)

Bài tham luận của Giáo sư Yves Lecompte - Chuyên gia hàng đầu về Phẫu thuật tim bẩm sinh của nước Pháp nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Giáo sư Tôn Thất Tùng. Chi tiết»

Ca lâm sàng hiếm gặp: Kẹt guidewire và đứt guidewire trong khi can thiệp động mạch vành

Một bệnh nhân nữ, 77 tuổi, nhập viện vì đau thắt ngực, vào khoa Tim Mạch Can Thiệp, Bệnh viện Nhân Dân 115 với chẩn đoán Cơn đau thắt ngực không ổn định nguy cơ cao. Bệnh nhân có tiền căn tăng huyết áp phát hiện 05 năm, điều trị không thường xuyên. Các xét nghiệm cận lâm sàng có rối lọan Lipid máu. Kết quả chụp động mạch vành thấy hẹp 03 nhánh... Chi tiết»

Tiếng gọi từ những trái tim khao khát...

Y học là nhân học, nhưng y học cũng là một khoa học - nghệ thuật. Một người bác sĩ trong thời đại mới không chỉ là sự phát huy các giá trị đạo đức vốn có của truyền thống mà còn phải đối mặt với những thách thức của khoa học nhằm đáp ứng đòi hỏi mới của cuộc sống. GS. Bùi Đức Phú là chân dung tiêu biểu cho tâm hồn và trí tuệ của... Chi tiết»

1  [2]  3  4