Đánh giá vai trò của siêu âm tim qua thực quản trong phẫu thuật tim hở ở trẻ em

Chìu Kín Hầu, Trương Bá Lưu, Nguyễn Đỗ Trọng. Đơn vị phẫu thuật tim Bệnh Viện Nhi Đồng 2 Chi tiết»

Nghiên cứu sự đàn hồi của động mạch chủ bằng siêu âm trên bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát

Động mạch chủ là động mạch có tính đàn hồi cao và bị ảnh hưởng bỡi xơ cứng mạch. Cùng với tuổi, tăng huyết áp làm xuất hiện các bất thường về cấu trúc và chức năng của động mạch chủ, kết quả là làm tăng cứng động mạch chủ và giảm tính giãn nở đưa đến giảm sự đàn hồi động mạch chủ Chi tiết»

U TẾ BÀO MẦM TRUNG THẤT MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG VÀ HÌNH ẢNH CẮT LỚP ĐIỆN TOÁN

Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định một số đặc điểm lâm sàng và đặc điểm cắt lớp điện toán (CLĐT) của u tế bào mầm trung thất Chi tiết»

CT-64 LÁT CẮT TRONG CHẨN ĐOÁN BỆNH TIM BẨM SINH

Từ đầu năm 2009 Bệnh viện Trung ương Huế đã được trang bị máy CT-64 lát cắt, chúng tôi đã phát hiện nhiều trường hợp tim bẩm sinh phức tạp như tứ chứng Fallot, thất phải hai đường ra, tuần hoàn bàng hệ chủ-phổi phức tạp, bất sản động mạch phổi, thất trái độc nhất, hẹp eo động mạch chủ, đứt đoạn động mạch chủ, phình động mạch... Chi tiết»

VAI TRÒ CỦA CT-64 LÁT CẮT TRONG PHÁT HIỆN DỊ DẠNG BẨM SINH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Các bất thường bẩm sinh động mạch vành có thể được phát hiện một cách hiệu quả trên chụp CT-64 lát cắt, kỹ thuật chụp mạch vành không xâm nhập. CT-64 lát cắt có lợi điểm là kỹ thuật xét nghiệm đơn giản và nhanh chóng. Các bất thường bẩm sinh động mạch vành được xác định là những bất thường về vị trí gốc xuất phát, về hướng đi,... Chi tiết»