ĐÁNH GIÁ 5 NĂM ÁP DỤNG THĂM DÒ VÀ ĐIỀU TRỊ ĐIỆN SINH LÝ TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH HUẾ

Chẩn đoán và can thiệp Điện sinh lý (ĐSL) bằng sóng cao tần là một phương pháp chẩn đoán - điều trị các rối loạn nhịp đang được áp dụng rộng rãi vì nó có khả năng chẩn đoán và định vị chính xác, nhờ đó điều trị triệt để đa số các trường hợp rối loạn nhịp Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA ĐỘ CỨNG ĐỘNG MẠCH QUA TỐC ĐỘ SÓNG MẠCH VỚI CÁC THÔNG SỐ HUYẾT ÁP Ở BỆNH NHÂN CÓ VÀ KHÔNG CÓ TĂNG HUYẾT ÁP

Tìm hiểu mối quan hệ giữa độ cứng động mạch qua tốc độ sóng mạch với các thông số về huyết áp ở bệnh nhân có và không có tăng huyết áp Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KỸ THUẬT CẮM ĐIỆN CỰC TẠO NHỊP VÀO VÙNG VÁCH ĐƯỜNG RA THẤT PHẢI VỚI PHƯƠNG PHÁP BẺ LUI SAU DÂY LÁI BẰNG NHÁT CHỤP CHẾCH TRƯỚC TRÁI 40 ĐỘ

Tạo nhịp từ vùng vách đường ra thất phải tuy có ưu điểm là tạo nên hướng khử cực thất gần với sinh lý hơn so với tạo nhịp từ mỏm thất phải. Tuy nhiên phương pháp này cũng đặt ra vấn đề kỹ thuật là làm thế nào để cố định điện cực vào vùng vách đường ra thất phải chính xác và giới hạn tia xạ. Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CAN THIỆP MẠCH VÀNH CẤP CỨU TRONG NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH HUẾ

Nguyễn Lưu Xuân Phương, Nguyễn Cửu Lợi Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Trung Ương Huế Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ ĐỘ CỨNG ĐỘNG MẠCH Ở BỆNH NHÂN BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH QUA CHỤP MẠCH

Bệnh động mạch vành (ĐMV) là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong mô hình bệnh tật hằng năm trong nước cũng như trên thế giới. Bệnh có nhiều yếu tố nguy cơ chi phối tuy nhiên cho đến nay dù kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ cũng chưa thể hoàn toàn ngăn được bệnh tiến triển, điều đó chứng tỏ bệnh còn chịu chi phối bởi nhiều yếu tố nguy cơ khác... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ ĐẶC ĐIỂM ĐIỆN TÂM ĐỒ BỀ MẶT TRONG TẠO NHỊP VÙNG VÁCH ĐƯỜNG RA THẤT PHẢI

Tạo nhịp từ mỏm thất phải là phương thức tạo nhịp truyền thống. Tuy nhiên hướng khử cực không sinh lý và gây rối loạn chức năng tim về lâu dài. Tạo nhịp từ vùng vách đường ra thất phải được giới thiệu gần đây và cho thấy nhiều ưu điểm hơn Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ CÁC YẾU TỐ KỸ THUẬT CỦA PHƯƠNG PHÁP TẠO NHỊP VÙNG VÁCH ĐƯỜNG RA THẤT PHẢI

Tạo nhịp từ mỏm thất phải là phương pháp truyền thống nhưng không sinh lý đối với tim. Tạo nhịp từ vùng vách đường ra thất phải được giới thiệu gần đây đã chứng tỏ có nhiều ưu điểm hơn Chi tiết»

Loạn nhịp tim trong giai đoạn sớm sau phẫu thuật tứ chứng fallot

Rối loạn nhịp sau phẫu thuật nếu không tiên liệu sớm, phát hiện kịp thời và điều trị tích cực sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng bởi vì loạn nhịp có thể gây rối loạn huyết động và có khi dẫn đến tử vong. Hậu quả của rối loạn nhịp sau phẫu thuật chẳng những kéo dài thời gian điều trị trong khoa hồi sức tích cực gây tăng chi phí... Chi tiết»

Kết quả theo dõi dài hạn ba bệnh nhân nghẹt van tim cơ học có hiện tượng mở van tim cơ học muộn sau điều trị streptokinase

Trong những thập niên gần đây phẫu thuật thay van tim cơ học đã được tiến hành thường quy tại một số trung tâm lớn ở Việt Nam. Số lượng người mang van tim nhân tạo trong cộng đồng ngày càng tăng. Vấn đề nghẹt van tim nhân tạo, tuy tần suất thấp từ 0,5% đến 6% - năm đối với van tim bên trái (van hai lá, van động mạch chủ), nhưng biến chứng này... Chi tiết»

1  2  [3]