NGHIÊN CỨU TỶ LỆ BIẾN CỐ TIM MẠCH LỚN VÀ CÁC YẾU TỐ TƯƠNG QUAN SAU CAN THIỆP ĐỘNG MẠCH VÀNH BẰNG STENT KIM LOẠI

Đặt stent động mạch vành là phương pháp điều trị tích cực nhằm phục hồi khẩu kính cho đoạn động mạch vành bị hẹp. Tuy nhiên kết quả dài hạn về sau cần được đánh giá và phân tích các mối tương quan Chi tiết»

NGHIÊN CỨU TỈ LỆ THÀNH CÔNG CỦA CAN THIỆP TẮC MẠN TÍNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Ths. Nguyễn Ngọc Sơn , Ts.Nguyễn Cửu Lợi Trung tâm Tim mạch Huế Chi tiết»

NGHIÊN CỨU THEO DÕI NGẮN HẠN CÁC THÔNG SỐ TẠO NHỊP THẤT TỪ VÙNG VÁCH ĐƯỜNG RA THẤT PHẢI

Tạo nhịp từ vùng vách đường ra thất phải dần dần trở thành phương pháp tạo nhịp thất được lựa chọn. Ngoài các vấn đề liên quan đến kỹ thuật cắm điện cực vào vùng vách đường ra thất phải thì các thông số tạo nhịp cũng cần được nghiên cứu để bảo đảm cho tính ổn định của tạo nhịp thường xuyên lâu dài Chi tiết»

NGHIÊN CỨU TẦN SUẤT RỐI LOẠN TỈ TG/HDL Ở BỆNH NHÂN BỆNH MẠCH VÀNH

Nguyễn Cửu Lợi* *: Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung Ương Huế Chi tiết»

NGHIÊN CỨU VAI TRÒ DỰ BÁO ĐỘT TỬ DO TIM BẰNG KẾT HỢP LUÂN PHIÊN SÓNG T VÀ NT-PROBNP Ở BỆNH NHÂN SUY TIM

Do rối loạn nhịp thất là nguyên nhân hàng đầu của đột tử do tim nên việc tìm ra một yếu tố tiên lượng rối loạn nhịp thất được xem là một việc làm cấp bách và thiết thực trong bối cảnh hiện nay Chi tiết»

NGHIÊN CỨU SỰ TƯƠNG QUAN GIỮA BIẾN ĐỔI HÌNH THÁI VÀ CHỨC NĂNG TÂM TRƯƠNG THẤT TRÁI TRÊN BỆNH CƠ TIM GIÃN

Bệnh cơ tim giãn (BCTG) là bệnh cơ tim được đặc trưng bởi giãn lớn buồng tim và rối loạn chức năng co bóp của thất trái và/hoặc thất phải [2]. Theo phân loại của tổ chức Y tế thế giới (WHO 1995) thì BCTG nguyên phát là khái niệm để chỉ cho BCTG vô căn. Cơ thất thường mỏng đi nhưng cũng có thể dày lên [2], [8]. Tiên lượng của BCTG thường không tốt... Chi tiết»

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ĐIỀU TRỊ TIÊU SỢI HUYẾT CHO BỆNH NHÂN KẸT VAN HAI LÁ NHÂN TẠO CƠ HỌC DO HUYẾT KHỐI TẠI BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Những bệnh nhân huyết khối VNTCH đến viện sẽ có ba biện pháp xử lý: điều trị thuốc chống đông (Heparin), điều trị thuốc tiêu sợi huyết hoặc phẫu thuật. Trong đó biện pháp dùng thuốc tiêu sợi huyết ngày nay được coi như là một biện pháp mới thay thế cho phẫu thuật lấy huyết khối truyền thống và có hiệu quả cao Chi tiết»

Kết quả bước đầu đặt Stent ống động mạch trong bệnh tim bẩm sinh có tuần hoàn phổi phụ thuộc ống động mạch

Đặt Stent ống động mạch ngày nay có thể xem như là một phương pháp điều trị thay thế cho phẫu thuật tạo shunt chủ phổi nhằm cải thiện lưu lượng tuần hoàn phổi Chi tiết»

1  [2]  3