Bệnh castleman ở trung thất trước: báo cáo một trường hợp

Bệnh Castleman là một tăng sản lành tính của hạch limphô, bệnh thường biểu hiện lâm sàng là u trung thất. Bệnh có 2 thể: thể mạch máu - hyalin hóa và thể tương bào. Thể mạch máu - hyalin hóa biểu hiện nổi bật là sự tăng sinh của các nang hyalin hóa nhỏ và sự phát triển của các mạch máu giữa các nang, trong khi đó, thể tương bào biểu hiện sự tăng... Chi tiết»

Kết quả bước đầu điều trị tiêu sợi huyết cho bệnh nhân kẹt van hai lá nhân tạo cơ học do huyết khối tại Bệnh viện Tim Hà Nội

Thay van tim được chỉ định cho bệnh nhân có tổn thương van tự nhiên nặng nề gây ảnh hưởng đến chức năng cơ tim. Hai loại van được sử dụng để thay là: Van nhân tạo sinh học (VNTSH) và Van nhân tạo cơ học (VNTCH) Chi tiết»

SỰ BIẾN ĐỔI NGƯNG TẬP TIỂU CẦU VÀ FIBRINOGEN MÁU VỚI RỐI LOẠN LIPID, TĂNG HUYẾT ÁP Ở BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ THIẾU MÁU NÃO

Nghiên cứu huyết khối động mạch cho thấy sự tăng đông liên quan chặt chẽ với rối lọan lipid máu và tăng huyết áp Thực nghiệm cũng như trên lâm sàng đều xác nhận tắc hẹp động mạch do huyết khối là một biến chứng thường gặp và gây hậu quả nặng nề ở bệnh nhân tăng huyết áp. Chi tiết»

Sildenafil trong điều trị tăng áp phổi

Sự thích ứng thất phải (performance) là chỉ số quan trọng trong tiên lượng và khả năng gắng sức của bệnh nhân suy tim, từ đó, giảm sức cản mạch phổi là mục tiêu quan trọng của điều trị. Ở bệnh nhân tăng áp phổi , sildenafil có tác dụng dãn mạch chọn lọc trên mạch phổi tương tự khi hít nitric oxide (NO).[9] Qua đó sildenafil cho thấy cải thiện khả... Chi tiết»

RỐI LOẠN NHỊP TIM VÀ BIẾN THIÊN NHỊP TIM TRÊN HOLTER ĐIỆN TIM Ở BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2 CÓ BIẾN CHỨNG THẬN

ĐTĐ týp 2 là một bệnh lý phức tạp, gây biến chứng ở nhiều cơ quan, đặc biệt là ở tim, não, mắt, thận... bệnh lý thần kinh tự động tim ( TKTĐT), rối loạn nhịp tim (RLNT) và biến chứng thận thường xãy ra sớm ở phần lớn trường hợp và không có triệu chứng trong nhiều năm. Khi có biến chứng ở thận, thì biểu hiện ở tim sẽ như thế nào? Chi tiết»

Phổi biệt lập: nhân hồi cứu 14 trường hợp (Pulmonary Sequestration: a review of 14 cases)

Phạm Minh Ánh*, Nguyễn Đức Khuê*, Phan Quốc Hùng*, Nguyễn Đình Long Hải* *Khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. Chi tiết»

[1]  2  3