Đánh giá kết quả sớm phẫu thuật u trung thất

Ngô Quốc Hưng*, Châu Phú Thi*, Vũ Hữu Vĩnh** Chi tiết»

MỘT SỐ NHẬN XÉT VỀ PHẪU THUẬT QUA 1 TRƯỜNG HỢP U THẦN KINH SỢI KHỔNG LỒ VÙNG CỔ LƯNG

U thần kinh sợi (Neurofibroma)là u lành, một loại u bao thần kinh. Bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, vị trí ở vùng lưng, thân người, chi, bả vai, vùng da. U thường có tăng sắc tố, hiếm thấy ở trung thất, đường hô hấp trên, ống tiêu hóa, tuyến nước bọt Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ SỚM PHẪU THUẬT U TRUNG THẤT

U trung thất bao gồm tất cả các khối u tiên phát và thứ phát vùng trung thất. Biểu hiện lâm sàng thường không có triệu chứng đặc hiệu. Chẩn đoán u trung thất chủ yếu dựa trên những chẩn đoán hình ảnh học: như Xquang phổi, chụp cắt lớp điện toán ngực (CT Scan) Phẫu thuật là phương pháp điều trị cơ bản và hiệu quả, không những để điều trị... Chi tiết»

Đánh giá kết quả điều trị vết thương thấu ngực tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong 5 năm 2005-2009

Từ tháng 1/2005 đến 12/2009, có 57 trường hợp bị vết thương thấu ngực được điều trị tại Khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Các bệnh nhân được xử trí khâu vết thương và dẫn lưu kín khoang màng phổi (77,19%), mở ngực (15,78%). Các biến chứng chính là dày dính màng phổi (10,52%), nhiễm trùng vết thương và vết mổ (14,03%). Có 1,75% bệnh nhân... Chi tiết»

Vai trò cua nội soi lồng ngực trong vết thương ngực hở khó

Vết thương ngực hở là thương tổn thường gặp trong cấp cứu ngoại khoa, với khoảng 27,9% cần điều trị bằng mở ngực cấp cứu. Khi lỗ vào của vết thương ở 1 số vùng khó, như từ cổ xuống, thì đôi khi cầm máu rất khó với đường ngực thông thường. Phân tích hồi cứu một số ca kết hợp mở ngực với nội soi lồng ngực cho phép thấy được vai... Chi tiết»

[1]  2