HIỆU QUẢ SỬ DỤNG BÓNG ĐỐI XUNG NỘI ĐỘNG MẠCH CHỦ TRÊN CÁC BỆNH NHÂN SUY TIM NẶNG TRONG PHẪU THUẬT TIM MẠCH

Suy tim cấp chu phẫu là một trong những nguyên nhân thường gặp gây tử vong ở những bệnh nhân (BN) sau mổ tim [35]. Mặc dù ngày càng có nhiều tiến bộ mới trong điều trị nội khoa, nhưng trong một số tình huống suy tim cấp (đặc biệt là suy thất trái) không thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp nội khoa đơn thuần Chi tiết»

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ĐẶT TĨNH MẠCH CẢNH TRONG Ở TRẺ EM DƯỚI SỰ HƯỚNG DẪN CỦA SIÊU ÂM TẠI TRUNG TÂM TIM MẠCH HUẾ

Bùi Đức Phú, Huỳnh Văn Minh Nguyễn Tất Dũng, Đặng Thế Uyên, Võ Đại Quyền, Phạm Đăng Chính Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ TIM SẢN TRÊN BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT LẤY THAI CÓ BỆNH LÝ TIM ĐI KÈM

Ngô Dũng, Trần Văn Phùng, Đoàn Đức Hoằng, Nguyễn thị Thương Chi tiết»

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG KỸ THUẬT CATHETER SWAN-GANZ Ở BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT TIM HỞ CÓ NGUY CƠ CAO

Việc sử dụng catheter Swan-Ganz để chẩn đoán và theo dõi huyết động trên lâm sàng rất thông dụng ở nhiều trung tâm Hồi sức trên Thế giới và hay được áp dụng trong lĩnh vực Gây mê Hồi sức cho phẫu thuật tim để phát hiện những bất thường về các giá trị áp lực buồng tim và các yếu tố quyết định hiệu suất tim Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ ÁP LỰC ĐỘNG MẠCH PHỔI GIAI ĐOẠN CHU PHẪU TRÊN BỆNH NHÂN TIM BẨM SINH TĂNG ÁP ĐỘNG MẠCH PHỔI NẶNG

Tăng áp động mạch phổi (TAĐMP) là một nhóm bệnh đặc trưng bởi sự tăng, tiến triển kháng trở mạch phổi dẫn tới suy tim phải và tử vong sớm [1,2]. Đời sống trung bình của người bệnh kể từ lúc chẩn đoán TAĐMP không rõ căn nguyên, hay còn gọi TAĐMP tiên phát, là 2,8 năm [2,3,15]. TAĐMP gồm nhiều thể, với nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng các triệu... Chi tiết»

Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật Catheter Swan-Ganz ở bệnh nhân phẫu thuật tim hở có nguy cơ cao

Việc sử dụng catheter Swan-Ganz để chẩn đoán và theo dõi huyết động trên lâm sàng rất thông dụng ở nhiều trung tâm Hồi sức trên Thế giới và hay được áp dụng trong lĩnh vực Gây mê Hồi sức cho phẫu thuật tim để phát hiện những bất thường về các giá trị áp lực buồng tim và các yếu tố quyết định hiệu suất tim. Ở Việt nam, kỹ thuật này chưa... Chi tiết»

Đánh giá áp lực động mạch phổi giai đoạn chu phẫu trên bệnh nhân tim bẩm sinh tăng áp động mạch phổi nặng

Tăng áp động mạch phổi (TAĐMP) là một nhóm bệnh đặc trưng bởi sự tăng, tiến triển kháng trở mạch phổi dẫn tới suy tim phải và tử vong sớm Chi tiết»

1  [2]  3