Viêm phổi bệnh viện

Viêm phổi bệnh viện ( VPBV) thực sự là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và là gánh nặng rất lớn về chi phí trong điều trị do đa số VPBV là do những vi khuẩn kháng thuốc . Tỉ lệ tử vong do VPBV khỏang 33-50% , liên quan đến nhiễm trùng huyết , suy hô hấp và sốc nhiễm trùng , đặc biệt do Pseudomonas aeruginosa và Acinetobacter species Chi tiết»

TÌNH HÌNH ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH CỦA VIKHUẨN GÂY VIÊM PHỔI BỆNH VIỆN VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Viêm phổi bệnh viện ( VPBV) thực sự là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và là gánh nặng rất lớn về chi phí trong điều trị do đa số VPBV là do những vi khuẩn kháng thuốc . Tỉ lệ tử vong do VPBV khỏang 33-50% , liên quan đến nhiễm trùng huyết , suy hô hấp và sốc nhiễm trùng , đặc biệt do Pseudomonas aeruginosa và Acinetobacter species. Tại Việt Nam , trong... Chi tiết»

TÁC DỤNG GIẢM ĐAU CỦA MORPHIN-SUFENTANIL KHOANG DƯỚI NHỆN TRÊN BỆNH NHÂN MỔ TIM HỞ

Đau sau mổ gây nên các biến loạn nặng nề về hô hấp, tuần hoàn, nội tiết. Các phác đồ rút ngắn thời gian nằm viện với rút nội khí quản (NKQ) sớm trong phẫu thuật tim ngày càng được áp dụng để giảm giá thành và nâng cao hiệu quả. Chiến lược để giảm đau tối ưu sau mổ là một trong những thành phần quan trọng trong các phác đồ này. Giảm đau... Chi tiết»

KHẢO SÁT TÌNH HÌNH HẠ MAGNESI MÁU Ở BỆNH NHÂN NHI MẮC BỆNH TIM BẨM SINH ĐƯỢC PHẪU THUẬT TIM HỞ

Magnesi (Mg) có vai trò rất quan trọng trong cơ thể nhưng hạ Mg máu ít được quan tâm chú ý đúng mức trên lâm sàng. Mục đích của nghiên cứu này là khảo sát tần suất, các yếu tố nguy cơ và tác động của hạ Mg¬ máu ở các bệnh nhân nhi được mổ tim hở Chi tiết»

NGHIÊN CỨU SỰ BIẾN ĐỔI NỒNG ĐỘ IL-6, CRP TRONG HUYẾT THANH BỆNH NHÂN PHẪU THUẬT ĐỘNG MẠCH VÀNH TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Interleukin-6 (IL-6) và CRP đóng vai trò then chốt trong đáp ứng viêm toàn thân và tổn hại tổ chức sau tuần hoàn ngoài cơ thể, chúng có lẽ là hữu ích để dự báo trước những hậu quả xấu của sự giải phóng cytokin gây viêm sau tuần hoàn ngoài cơ thể. Tuy nhiên, nhiều ghi nhận cho rằng những mức IL-6, CRP sau phẫu thuật tim... Chi tiết»

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU ĐIỀU TRỊ TIÊU SỢI HUYẾT CHO BỆNH NHÂN KẸT VAN HAI LÁ NHÂN TẠO CƠ HỌC DO HUYẾT KHỐI TẠI BỆNH VIỆN TIM HÀ NỘI

Những bệnh nhân huyết khối VNTCH đến viện sẽ có ba biện pháp xử lý: điều trị thuốc chống đông (Heparin), điều trị thuốc tiêu sợi huyết hoặc phẫu thuật. Trong đó biện pháp dùng thuốc tiêu sợi huyết ngày nay được coi như là một biện pháp mới thay thế cho phẫu thuật lấy huyết khối truyền thống và có hiệu quả cao Chi tiết»

KHẢO SÁT TÌNH TRẠNG TIÊU SỢI HUYẾT Ở BỆNH NHÂN TIM BẨM SINH MỔ TIM HỞ TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Nhiều bất thường cầm máu đã được ghi nhận ở bệnh nhân tim bẩm sinh (TBS) có tím hoặc không tím bao gồm giảm fibrinogen, giảm tiểu cầu, rối loạn chức năng tiểu cầu, bất thường về yếu tố von Willebrand… [6, 10, 17]. Những bệnh TBS có tím có bằng chứng hoạt hoá đông máu trên mức bình thường vì cả D-dimer và PAI đều tăng trước mổ. Mổ tim hở... Chi tiết»

[1]  2  3