GÓP PHÂN NGHIÊN CỨU ĐIỀU TRỊ BƯỚU GIÁP NHÂN BẰNG PHẪU THUẬT NỘI SOI

Trịnh Minh Tranh *,Vũ Quang Việt *,Lê Nữ Hòa Hiệp**, Nguyễn Hoài Nam**, Trần Thanh Vỹ** Chi tiết»

Cắt phổi với nội soi hỗ Trợ

Sử dụng nội soi hỗ trợ cắt phổi (Vidio - assisted thoracic surgery:VATS) bắt đầu từ 1992. Hiện kỹ thuật khả thi đươc một số trung tâm ở Mỹ, Châu âu,Châu á…(11,12,14,15… ) tiến hành. Tuy không phải là kỹ thuật được nhiều phẫu thuật viên ưa thích, xong kết quả và tương lai ứng dụng nó trong cắt phổi ngày càng được quan tâm và phát triển(12) nhằm... Chi tiết»

ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC TRONG XÁC ĐỊNH GIAI ĐOẠN UNG THƯ PHỔI KHÔNG PHẢI TẾ BÀO NHỎ THEO HỆ THỐNG TNM

Việc đánh giá chính xác giai đoạn của ung thư phổi nguyên phát (UTPNP) không phải tế bào nhỏ theo hệ thống TNM có tầm quan trọng rất lớn trong quyết định lâm sàng điều trị bệnh này. Phẫu thuật nội soi lồng ngực (PTNSLN) có thể giúp xác định được tính chất khối u phổi (T), sự di căn vào hạch (N) và tình trạng di căn tại... Chi tiết»

CẮT THÙY PHỔI QUA PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC: NHÂN 3 TRƯỜNG HỢP

Một trường hợp áp xe thùy trên phổi phải và 02 trường hợp ung thư phổi tiên phát với chẩn đoán trước mổ: ung thư biểu mô tế bào tuyến. Chúng tôi đã thực hiện thành công cắt thùy phổi qua phẫu thuật nội soi lồng ngực. Diễn biến hậu phẫu thuận lợi, bệnh nhân ra viện ổn định Chi tiết»

Đánh giá kết quả giảm tỷ lệ đổ mồ hôi bù trừ trong điều trị tăng tiẾt mỒ hôi tay bằng phẫu thuật cắt đốt hạch giao cảm ngực 2 qua ngã nội soi

Cắt đốt thần kinh giao cảm ngực nội soi là một phẫu thuật được lựa chọn để điều trị tăng tiết mồ hôi tay. Tuy nhiên, hay gặp tác dụng phụ tăng tiết mồ hôi bù trừ gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân sau mổ. Nghiên cứu này nhằm so sánh tỷ lệ đổ mồ hôi bù trừ và kết quả khô tay sau mồ trên hai nhóm cắt giao cảm T2 và T2-3. Chi tiết»

Đánh giá kết quả bước đầu phẫu thuật nội soi lồng ngực tại Bệnh Viện Đà Nẵng.

Phẫu thuật lồng ngực đã được biết từ lâu. Đây là một phẫu thuật lớn, gây đau nhiều nhất, thời gian hồi phục kéo dài trước khi bệnh nhân có thể hoạt động bình thường và trở lại làm việc Chi tiết»

Đánh giá hiệu quả của phẫu thuật nội soi lồng ngực sinh thiết khối u phổi ngoại biên

Ung thư phổi ngày càng gia tăng trên thế giới cũng như ở Việt nam. Xác định bản chất ác tính của khối u phổi có tầm quan trọng rất lớn để đưa ra chiến lược điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài này nhằm đánh giá khả năng của phẫu thuật nội soi lồng ngực sinh thiết khối u phổi... Chi tiết»

1  [2]