Phẫu thuật nội soi toàn bộ điều trị phồng động mạch chủ bụng dưới thận tại Bệnh viện Việt Đức

Trần Bình Giang, Nguyễn Hữu Ước, Phạm Hữu Lư, Nguyễn Văn Trường, Phạm Tiến Quân Chi tiết»

Phẫu thuật can thiệp tối thiểu chỉnh sửa bệnh lõm ngực bẩm sinh bằng thanh nâng ngực

Lõm ngực là một loại bệnh lý biến dạng lồng ngực bẩm sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống người bệnh. Mục đích của phẫu thuật chỉnh sửa không chỉ đơn thuần là nâng phần ngực lõm lên mà phải tạo được một lồng ngực nở nang, cân đối và đẹp về hình thể Chi tiết»

Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm ngực N4 điều trị tăng tiết mồ hôi tay – Một số kết quả bước đầu

Ths BS Phan Quốc Hùng Bs Nguyễn Đình Long Hải Khoa Phẫu thuật Lồng ngực BV Chợ Rẫy, TPHCM Chi tiết»

Nhân một trường hợp cắt thùy phổi qua nội soi lồng ngực

Hồ Huỳnh Long, Hồ Khánh Đức Bv Bình Dân TpHCM Chi tiết»

SO SÁNH CÁC MỨC ĐỘ ĐỐT HỦY THẦN KINH GIAO CẢM NGỰC TRÊN ĐIỀU TRỊ CHỨNG RA NHIỀU MỒ HÔI TAY NGUYÊN PHÁT BẰNG PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC

Phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt hủy TKGC ngực là phương pháp có hiệu quả cao để điều trị chứng ra nhiều mồ hôi tay nguyên phát (RNMHTNP). Nhưng một số hậu quả không mong muốn sau mổ như ra nhiều mồ hôi bù, tái phát, hội chứng Horner hoặc khô tay quá mức làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị, tỷ lệ các hậu quả này có liên quan đến mức độ... Chi tiết»

PHẪU THUẬT CẮT PHỔI UNG THƯ NỘI SOI HỖ TRỢ (VATS)

Tất cả ung thư phổi phải cắt bỏ trong phẫu thuật kinh điển đều có thể cắt bỏ qua nội soi lồng ngực hỗ trợ (A-VATs). Vấn đề còn nhiều bàn cãi là điều trị ung thư như vậy có hiệu quả như mổ mở không. Phẫu thuật cắt phổi ung thư qua nội soi lồng ngực hỗ trợ đã được ứng dụng trên thế giới từ trước năm 1994 những ca ung thư phổi giai... Chi tiết»

PHẪU THUẬT BƯỚU TRUNG THẤT QUA NỘI SOI LỒNG NGỰC

Bệnh lý ngoại khoa trung thất (TT) rất đa dạng. Ngày nay, nhờ phát triển kỹ thuật nội soi, một số bệnh lý TT có thể can thiệp phẫu thuật qua nội soi lồng ngực (NSLN) Chi tiết»

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ U TRUNG THẤT BẰNG PHẪU THUẬT NỘI SOI LỒNG NGỰC (VATS) TẠI BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC

Phạm Hữu Lư(*),Nguyễn Trần Thủy(*), Đoàn Quốc Hưng(*) Nguyễn Hữu Ước(*) , Dương Đức Hùng(*), Lê Ngọc Thành(*) Chi tiết»

KINH NGHIỆM PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ MỒ HÔI TAY QUA NỘI SOI LỒNG NGỰC

Ướt bàn tay do mồ hôi là hội chứng thường gặp ở người lao động trẻ, gây trở ngại lao động học tập và giao tiếp, Điều trị hiệu quả nhất là cắt thần kinh giao cảm (TKGC) ngực. Ngày nay không còn ai xử dụng mổ mở Về NSLN, lổ trocar vào ngực trên đường nách giữa ở người bệnh nằm nghiêng. Nếu muốn thực hiện phẫu thuật bên kia thì phải... Chi tiết»

[1]  2