ĐIỀU TRỊ SUY TĨNH MẠCH NÔNG CHI DƯỚI BẰNG PHƯƠNG PHÁP LASER NỘI TĨNH MẠCH VỚI LASER BÁN DẪN BƯỚC SÓNG 810nm

Laser nội tĩnh mạch là phương pháp điều trị bệnh suy tĩnh mạch (TM) nông chi dưới mới, ít xâm lấn và tỉ lệ tái phát thấp. Từ 4/2008 Trung Tâm Y Khoa MEDIC TPHCM là đơn vị đầu tiên trong cả nước thực hiện phương pháp này. Mục tiêu nghiên cứu là đánh giá kết quả điều trị qua 80 bệnh nhân Chi tiết»

ĐIỀU TRỊ PHẪU THUẬT TẮC ĐỘNG MẠCH CHỦ BỤNG MẠN TÍNH

Tại nước ta các nghiên cứu về tắc động mạch chủ còn khá ít, đa phần bệnh nhân vào viện trong giai đoạn muộn với các dấu hiệu thiểu dưỡng, hoặc hoại tử. Nhằm rút ra các đặc điểm của tắc động mạch chủ bụng mạn tính, phương pháp chẩn đoán và điều trị phẫu thuật chúng tôi tiến hành nghiên cứu này Chi tiết»

Đánh Giá Kết Quả Sớm Phẫu Thuật Phình và Bóc Tách Động Mạch Chủ Ngực Lên Và Quai

Bệnh phình hay bóc tách ĐMC ngực là một bệnh nặng gây chết người. Bệnh phát hiện ngày càng nhiều nhờ các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Tuy nhiên, phẫu thuật ĐMC nói chung và ĐMC chủ ngực nói riêng vẫn còn là thách thức trong lãnh vực tim mạch. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài này nhằm đánh giá hiệu quả của phẫu thuật điều... Chi tiết»

CHẤN THƯƠNG ĐỘNG MẠCH THẬN ĐƯỢC PHẪU THUẬT BẢO TỒN - THÔNG BÁO LÂM SÀNG NHÂN 1 TRƯỜNG HỢP

Chấn thương cuống mạch thận được xếp vào loại chấn thương nặng độ V, là loại tổn thương nặng nhất của chấn thương thận. Tổn thương cuống thận có thể hoàn toàn hay không hoàn toàn – như chấn thương riêng động mạch hoặc riêng tĩnh mạch thận, hay cả động mạch và tĩnh mạch đều đứt rời khỏi động - tĩnh mạch chủ, có khi kèm theo cả vỡ... Chi tiết»

CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHỦ BỤNG DƯỚI THẬN TẠI KHOA NGOẠI LỒNG NGƯC MẠCH MÁU BV CHỢ RẪY

Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Văn Khôi, Trần Quyết Tiến, Đồng Lưu Ba, Nguyễn Đức Khuê, Hà Thanh Bình, Phạm Thọ Tuấn Anh Chi tiết»

Biến chứng mạch máu ở người nghiện chích ma túy: Kết quả điều trị 10 năm tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Hà Nội

Nghiện ma túy nói chung và nghiện chích ma túy nói riêng, đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, với xu hướng tăng một cách đáng lo ngại Chi tiết»

1  2  [3]