Thư gửi
Thư gửi HỘI PHẪU THUẬT TIM MẠCH LỒNG NGỰC VIỆT NAM

 


GS Đặng Hanh Đệ
 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 Các bạn Hội viên thân mến 

 Hai năm một lần chúng ta lại có dịp gặp nhau, trao đổi với nhau biết bao nhiêu chuyện trong một xã hội biến chuyến mau lẹ và phong phú, lần này Đại hội được tổ chức tại Cố đô Huế, một thành phố cổ kính văn hóa và thơ mộng với những con người thanh lịch, nhẹ nhàng. Chúng ta sẽ được thưởng thức một không khí thanh bình, tĩnh lặng với dòng sông Hương trong xanh và thơ mộng, tạm quên đi cái không khí ồn ào náo nhiệt của Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đại hội là một dịp để chúng ta nhìn lại những công việc đã làm trong thời gian qua, vui mừng trước những thành tựu của bản thân mình cũng như của các đồng nghiệp trong cả nước, đồng thời cũng là dịp để chúng ta nhìn rõ những điều chưa thực hiện được nhất là phương hướng cho những năm tới.

Hội phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực là một trong số những Hội non trẻ của ngành Y tế nước ta, tuy vậy Hội đã phát triển rất nhanh, cố gắng đáp ứng với nhu cầu của xã hội và mặt khác theo kịp trình độ của các nước trong khu vực. Bên cạnh những trang thiết bị cần thiết, một điều quan trọng bậc nhất cần phải có là nguồn nhân lực, việc đào tạo con người trong hoàn cảnh hiện nay đã vấp phải những khó khăn vượt ra ngoài khả năng của chúng ta, có lẽ chỉ có những ai có lòng nhiệt tình mạnh mẽ mới quyết tâm cống hiến cho ngành phẫu thuật này. Đội ngũ của chúng ta mặc dầu đã tăng rất nhiều nhưng cũng chưa thể đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của xã hội.

Nước ta đã cố gắng hội nhập với thế giới, đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực, điều này đã thể hiện rất rõ trong dịp Hội nghị cấp cao khối ASEAN và Hội nghị cấp cao Đông Á mà nước ta là Chủ tịch vừa diễn ra tại Hà Nội tháng 10 năm nay. Hội phẫu thuật tim mạch và lồng ngực cũng đã đến lúc chứng tỏ cho bạn bè trên thế giới biết, qua đó tranh thủ sự giúp đở của họ.

Rất mong kỳ Đại hội này sẽ đưa lại những thông tin bổ ích cho mỗi người.

Thay mặt Hội, tôi xin chân thành chúc sức khoẻ cho mỗi hội viên chúng ta, thành đạt trong cuộc sống để cùng góp sức xây dựng Hội ngày càng phát triển.                                                        

 

CHỦ TỊCH

Hội PTTMLN Việt Nam 

GS. ĐẶNG HANH ĐỆ

 

 

   
Nguồn: Hội PT TM & LN Việt Nam
  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: