Thư ngõ
Thư ngõ Hội nghị Phẫu thuật Lồng ngực & Tim mạch Việt Nam

THƯ NGÕ - WELCOME ADDRESS

HỘI NGHỊ PHẪU THUẬT TIM MẠCH VÀ LỒNG NGỰC TOÀN QUỐC

 

GS TS Bùi Đức Phú

Kính thưa các vị khách quý,
Kính thưa các quí vị đại biểu,
Thưa các bạn đồng nghiệp,

Chúng ta đang sống trong những năm đầu của thế kỷ 21,thế kỷ của khoa học công nghệ trong đó cuộc sống ngày càng được nâng cao nhưng đồng thời các bệnh tim mạch hô hấp ngày càng phát triển trở thành mối đe dọa nguy hiểm lớn đối với sức khỏe của người, các biến chứng và hậu quả từ các bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong tàn phế đã được xem là vấn đề toàn cầu, ước tính đến năm 2020 bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong chủ yếu.

Trong vòng 20 năm trở lại đây, phẫu thuật lồng ngực tim mạch tại Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng toàn diện bắt kịp được với xu thế phát triển của nền y học thế giới và rút ngắn thời gian chậm trễ 30 năm do chiến tranh và sự kém phát triển của nền kinh tế sau chiến tranh.

Đứng trước xu thế hội nhập; phát triển và những đòi hỏi của các phẫu thuật viên chuyên ngành phẫu thuật lồng ngực tim mạch, Hội Phẫu thuật Lồng ngực & Tim mạch Việt Nam đã được thành lập và ra mắt lúc16h ngày 14/12/2005 tại hội trường Bệnh viện Trung ương Huế, do Giáo sư Đặng Hanh Đệ làm Chủ tịch Hội. Trãi qua 5 năm với hai lần Hội nghị được tổ chức thành công tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, lần này đến hẹn, Hội nghị Tim mạch & Lồng ngực toàn quốc lần thứ 3 được tổ chức tại Huế. Trong Hội nghị này, ngoài các báo cáo chuyên môn của các đồng nghiệp Việt Nam, sẽ có sự đóng góp của các đồng nghiệp đến từ các châu lục khác và sự có mặt của các bạn quốc tế thật sự đã cổ vũ động viên cho chúng ta trong quá trình hội nhập về khoa học kỹ thuật.

Chúng tôi rất vui mừng chào đón tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị tại thành phố Huế thơ mộng, thành phố festival đặc trưng của Việt Nam, để phát huy những tiến bộ có vai trò bước ngoặc trong lãnh vực phẫu thuật lồng ngực tim mạch và các chuyên ngành liên quan, những tiến bộ mang đặc trưng khai phá, cầu thị, vượt qua thách thức để cứu chữa người bệnh, vững bước tiếp nối sự nghiệp của các thế hệ đi trước đã gầy dựng nên.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn Ban Tổ chức Hội nghị, sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Hội Y học Việt Nam, sự đóng góp của tất cả các bạn đồng nghiệp và đặc biệt đó là sự ủng hộ của tất cả các nhà tài trợ trong và ngoài nước đã tham gia giúp đỡ góp phần vào sự thành công của Hội nghị.

Xin kính chúc sức khỏe đến tất cả các quý vị,
GS. TS Bùi Đức Phú
Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch & Lồng ngực Việt Nam
Chủ tịch Hội nghị

Nguồn: Hội PT TM & LN Việt Nam
  Đầu trang   |   In ấn 
Các bài viết khác: