Chẩn đoán và điều trị hẹp động mạch dưới đòn

Hẹp động mạch dưới đòn là tổn thương thường gặp nhất trong bệnh lý hẹp các nhánh của cung động mạch chủ Chi tiết»

Đánh giá kết quả sớm phẫu thuật u trung thất

Ngô Quốc Hưng*, Châu Phú Thi*, Vũ Hữu Vĩnh** Chi tiết»

U TẾ BÀO MẦM TRUNG THẤT MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG VÀ HÌNH ẢNH CẮT LỚP ĐIỆN TOÁN

Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định một số đặc điểm lâm sàng và đặc điểm cắt lớp điện toán (CLĐT) của u tế bào mầm trung thất Chi tiết»

SỰ BIẾN ĐỔI NGƯNG TẬP TIỂU CẦU VÀ FIBRINOGEN MÁU VỚI RỐI LOẠN LIPID, TĂNG HUYẾT ÁP Ở BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ THIẾU MÁU NÃO

Nghiên cứu huyết khối động mạch cho thấy sự tăng đông liên quan chặt chẽ với rối lọan lipid máu và tăng huyết áp Thực nghiệm cũng như trên lâm sàng đều xác nhận tắc hẹp động mạch do huyết khối là một biến chứng thường gặp và gây hậu quả nặng nề ở bệnh nhân tăng huyết áp. Chi tiết»

Sildenafil trong điều trị tăng áp phổi

Sự thích ứng thất phải (performance) là chỉ số quan trọng trong tiên lượng và khả năng gắng sức của bệnh nhân suy tim, từ đó, giảm sức cản mạch phổi là mục tiêu quan trọng của điều trị. Ở bệnh nhân tăng áp phổi , sildenafil có tác dụng dãn mạch chọn lọc trên mạch phổi tương tự khi hít nitric oxide (NO).[9] Qua đó sildenafil cho thấy cải thiện khả... Chi tiết»

RỐI LOẠN NHỊP TIM VÀ BIẾN THIÊN NHỊP TIM TRÊN HOLTER ĐIỆN TIM Ở BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2 CÓ BIẾN CHỨNG THẬN

ĐTĐ týp 2 là một bệnh lý phức tạp, gây biến chứng ở nhiều cơ quan, đặc biệt là ở tim, não, mắt, thận... bệnh lý thần kinh tự động tim ( TKTĐT), rối loạn nhịp tim (RLNT) và biến chứng thận thường xãy ra sớm ở phần lớn trường hợp và không có triệu chứng trong nhiều năm. Khi có biến chứng ở thận, thì biểu hiện ở tim sẽ như thế nào? Chi tiết»

Phổi biệt lập: nhân hồi cứu 14 trường hợp (Pulmonary Sequestration: a review of 14 cases)

Phạm Minh Ánh*, Nguyễn Đức Khuê*, Phan Quốc Hùng*, Nguyễn Đình Long Hải* *Khoa Phẫu thuật Lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh. Chi tiết»

NGHIÊN CỨU TỶ LỆ BIẾN CỐ TIM MẠCH LỚN VÀ CÁC YẾU TỐ TƯƠNG QUAN SAU CAN THIỆP ĐỘNG MẠCH VÀNH BẰNG STENT KIM LOẠI

Đặt stent động mạch vành là phương pháp điều trị tích cực nhằm phục hồi khẩu kính cho đoạn động mạch vành bị hẹp. Tuy nhiên kết quả dài hạn về sau cần được đánh giá và phân tích các mối tương quan Chi tiết»

1  2  3  4  [5]  »  »»